FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง

FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง

FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้าพอต pod system ดียังไง

FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง หากพูดถึงข้อดีและจุดโดดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้าพอต (pod system ) คงจะจึงควรกล่าวว่าเลยว่าเป็นวัสดุสำหรับการช่วยเลิกบุหรี่มวนที่มีคุณภาพมากที่สุดตัวหนึ่ง เพราะเหตุว่าไม่ใช่การเลิกด้วยแนวทางหักดิบแบบโบราณ แต่เป็นการสูบไอน้ำที่เลียนแบบควันบุหรี่จริงและแถมยังให้ให้สัมผัสสอดคล้องบุหรี่จริงมากและไม่มีสารทาร์

หรือน้ำมันดินเหมือนในบุหรี่จริงอีกต่างหากซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆที่คนสูบบุหรี่จำนวนมากเป็นทั้งถุงลมโป่งพอง โรคจิตใจ และมะเร็งปอด ซึ่งถ้าเกิดคนใดยังเลิกบุหรี่มวนไม่ได้ DragX Plus 100w แต่กำลังมองหาเทคนิคเลิกที่ทำได้จริงๆ Rkshopth ขอแนะนำให้พยายามใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอต (pod system) การันตีได้ว่าเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่ของคุณได้อย่างแน่ๆ

ความต่างของบุหรี่ไฟฟ้า pod system กับ mod ที่แจ้งชัดที่สุดอย่างหนึ่ง คือขนาดของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าช่วงทั้งคู่จำพวกคือขนาดของมัน คอยล์ที่ใช้ได้กับmod จะมีขนาดใหญ่ เพื่อจะให้สามารถจัดการกับไส้ในที่เป็นสำลีฝ้ายออแกนิคที่ดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้เพื่อสร้างไอระเหย ส่วนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของ pod system ที่มาพร้อมด้วยนั้นมีขนาดเล็กกว่ามาก

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ mod นั้นจะใช้สำลีฝ้ายออร์แกนิกซึ่งจำนวนมากนิยมสำลีออร์แกนิคจากญี่ปุ่นเป็นเครื่องมือมาตรฐาน อย่างไรก็ดีเครื่องมือนี้หนาเกินความจำ FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง เป็นและดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้จำนวนมาก แต่เพื่อเครื่องไม้เครื่องมือตัวดูด

ซับของบุหรี่ไฟฟ้าpod system จะใช้ใยสังเคราะห์เป็นเครื่องมือขนาดเล็ก ซึ่งเส้นใยกลุ่มนี้สามารถดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnicotine ได้พอเพียงที่จะสร้างไอน้ำที่น่าพึงพอใจสำหรับผู้สูบ

ความไม่เหมือนกันที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งณ เวลารูปแบบคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าทั้งคู่ภาพแบบนี้คือดีกรีความต้านทาน เพราะระบบสูบไอน้ำแบบmod ได้รับการออกแบบมาเพื่อที่จะสร้างไอระเหย ที่มีจำนวนมาก จึงสร้างไอน้ำหรือควันที่มีขนาด

ใหญ่คอยล์ก็เลยควรจะมีชั้นเชิงความต้านทานที่ต่ำลงยิ่งกว่าหนึ่งโอห์ม แต่บุหรี่ไฟฟ้า pod system เป็นอุปกรณ์ที่มีกำลังวัตต์ต่ำซึ่งวางแบบมาเพื่อใช้สำหรับในการสูบที่เป็นฟิลสูบแบบ (MTL)หรือจากปากสู่ปอด เพื่อให้สัมผัสให้เคียงบุหรี่มวน ฉะนั้นชั้นความต้านทานของบุหรี่ไฟฟ้า pod system จึงมีความต้านทานที่สูงยิ่งกว่า

ข้อผิดแผกตอน MTL กับ DTL

FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง

 

วันนี้เราจะมาเอ๋ยถึงวิธีการสูบหรือสไตล์การสูบ และอักษรย่อของผลิตภัณฑ์ที่มันมีคำว่า DL DTL MTL ที่ทุกท่านเคยแสดงตัว บางบุคคลก็รู้แล้ว และคนไม่ใช่น้อยก็ยังไม่รู้ดีว่ามันคืออะไร สมัยยุคนี้เป็นสมัยของ Pod Vape แทบจะ 90% ทั้งโลกไปแล้ว เนื่องจากมีความบริบูรณ์ในเรื่องฟีลสูบและสามารถใช้ตอบแทนบุหรี่มวนได้จริงๆนั่นเอง

ผู้สร้างหลายๆบริษัท ที่ทำการวางแบบ R&D ผลิตภัณฑ์ก็ควรต้องทำการวิจัยวิจัย ว่าจะเสนอแนะรูปแบบของผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดแบบไหน โดยคงจะกระทำทดทดลองกับลูกค้างานเก่าๆ ว่าฟีลลิ่งแบบไหนที่เค้าจะสามารถผลิตออกมาขายแล้วได้รับความนิยมในตลาด ซึ่งก็จะมีคำว่า DL DTL MTL เป็นคำ SEO ยอดฮิตในการค้นหาหาผลิตภัณฑ์

ซึ่งที่บอกมาทั้งหมดนั่นคือพฤติกรรมการสูบ ซึ่งจะแยก FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง แยะออกเป็น 2 แบบ คือแบบ DTL และ MTL นั่นเอง หรือบางคราวก็เรียกว่า DL แล้วแต่คุณถนัดเลยละกัน เนื่องจากคำนิยามหลักเดียวกัน

DTL นั้นย่อมาจากคำว่า Direct to Lung ซึ่งเจ้าคำว่า Lung ก็คือปอดนั่นเอง การสูบแบบลากตรงลงปอดคือคำจำกัดความของคำว่า DTL หรือ DL นั่นเอง ซึ่งผู้คนที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบหรืออะตอม จะเข้าใจในทันที เนื่องจากกด

สูบแล้วเข้าปอดทางดิ่งเลยนั่นเอง ในแนวความคิดของผู้สร้างคือออกแบบผลิต cartride หรือ Coil ที่มี airflow โล่งเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง (ค่าโอมจะอยู่ที่ 0.25-0.5)

MTL นั้นย่อมาจากคำว่า Mouth to Lung หรือการสูบแบบ อมควันเอาไว้ภายในปากก่อน แล้วจึงค่อยสูบลงปอดอีกสักรอบ หากเปรียบเทียบเป็นรถก็เรียกว่า 2 จังหวะแล้วกัน จำสะดวกสบายคือการสูบแล้วอม แล้วจึงซื้ดลงปอดครับผม อัน

นี้จะเป็นฟีลลิ่งของการสูบบุหรี่มวนแท้ๆ FOF Earth ใช้แล้วทิ้ง ซึ่งผู้สร้างจะทำการสร้าง cartride หรือ Coil ที่มีความแน่นของ Airflow ให้เหมาะสมกับฟีลการสูบครับ (ค่าโอมจะอยู่ที่ 0.5-1.6)

ท้ายที่สุดนี้ ผู้ซื้องานสามารถคัดสรรค์รูปพรรณการสูบได้ด้วยตัวของเราเอง ที่สามารถใช้ DTL สูบแบบ MTL ก็ได้ แต่เราไม่บอกต่อให้ใช้ MTL มาสูบแบบ DTL นะขอรับ อาจจะเป็นผลให้คุณสำลักได้ และฝากเตือนเรื่องปริมาณวิธีใช้นิค

โคตินที่เหมาะสม อย่าใช้งานมากใช้จ่ายแบบสูญเปล่าอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ และห้ามใช้ Saltnic กับเครื่องมือ Sub Ohm เด็ดเดี่ยวนะครับ

รีวิว Caliburn Koko Prime ตัวเปี๊ยก แต่แอบโหดแสบ

Caliburn Koko Prime เป็นพอดรุ่นใหม่จากค่าย Uwell ที่ออกตามข้างหลัง Caliburn G มาติดๆหลังจากได้กระแสการตอบรับอย่างถล่มทลาย ซึ่งต้องกล่าวว่าทั้ง Caliburn G และ Caliburn Koko Prime เป็นเหมือนพี่น้องกันเพราะสามารถใช้หัวพอด และ คอยล์เดียวกันได้ทันที

Caliburn Koko Prime เป็นพอดแบบ Open System (พอดแบบเติมน้ำยาเอง) หัวแทงค์วางแบบมาให้สูบได้ทั้งแบบ MTL และ DTL มีปริมาตรน้ำยา 2ml ช่องชาร์หน้าจอัพชั้นเชิงเป็น Type-C Charger แล้ว มีไฟ LED บอกฐานะของแบตเตอรี่

ซึ่งมีรูปทรงที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง โดย Caliburn G จะมีภาพทรงเป็นแท่งยาว แต่ Caliburn Koko Prime จะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมตัวเล็กแต่เรื่องของสีสันและลวดลาย Caliburn Koko Prime นั้นจะทำออกมาแนว Color Splash ตามภาพรูป ฝาด้านข้างสามารถเปิดออกได้

Caliburn Koko Prime เป็นพอดที่มีขนาดตัวเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานได้จริง ให้คุณภาพการสูบเรื่องกลิ่น และ ความนุ่ม เกินขนาด และ ราคาไปมากๆ หากคนไหนเป็นสาวกของค่ายนี้ไม่แนะนำให้พลาด !!!

หัวแทงค์ของ Caliburn Koko Prime รุ่นใหมองี้จะเป็นแบบแปลงคอยล์ (ซึ่งรุ่นเก่าจะแปลงยกหัว) ที่ศีรษะแทงค์จะมีฝาด้านบนสามารถดึงออกมา FOF Plus ใช้แล้วทิ้ง ได้เพื่อที่จะไว้เติมน้ำยา จะแสดงตัวได้ว่าผู้สร้างตั้งใจทุกเนื้อหาเล็กๆบางส่วนๆทุกจุด

จากภาพด้านล่างเป็นเคล็ดลับเติมน้ำยา และ จะปรากฏได้ว่าจะมีจุกยาง ไว้กันน้ำยารั่วออกมา ซึ่งข้อดีของมันคือ ตอนเติมน้ำยาพวกเราสามารถเอาขวดจิ้มบีบน้ำยาเข้าไปได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมานั่งดึงยางออกก่อน ส่วนอีกรูทำไว้เพื่อจะให้อากาศออกขณะเราบีบน้ำยาเข้าไป คุ้มครองป้องกันน้ำยารั่วทะลุสำลี

ส่วนระบบสูบก็จะสามารถสูบแบบออโต้ (Auto Draw) ซึ่งเจ้าระบบสูบแบบออโต้ของค่าย Uwell แม่นยำ คม กริ๊บ สูบปุ๊บ มาปั๊บ ไม่ต้องเป็นกังวลอีกเรื่องดีเลย์ได้เลย ท่านจะไม่หมดหวังอย่างแน่นอน

Caliburn Koko Prime จะมาพร้อมคอยล์รุ่นใหม่ FeCrAl 1.0Ω (ในกล่องจะมีมาให้เฉพาะเบอร์ 1.0Ω )ซึ่งถือว่าเป็นค่าโอห์มที่กำลังเหมาะกับน้ำยาซอลนิคเลย ให้อรรถรสฟิวสูบที่แน่นขึ้นกว่าที่มี และการกลับคอยล์ก็ง่ายเหมือนพอดปกติทั่วๆไป

เหตุเพราะ Caliburn Koko Prime เป็นพอดที่ไร้ปุ่มใดๆก็ตาม ทั้งปวง ด้วยเหตุผลดังกล่าวการใช้งานก็มิได้ยุ่งยากอะไรแค่เพียงเติมน้ำยาให้เต็มสัก 80-90% ของแทงค์ เมื่อใดก็ตามใช้คอยล์ใหม่หลังจากเติมน้ำยาให้ทิ้งไว้ก่อนสัก 5-10 นาที ก่อนที่จะจะใช้งาน เพื่อสร้างความพร้อมให้กับคอยล์ได้ซึมซับน้ำยาได้เต็มที่ หากคอยล์ยังไม่ชุ่มน้ำยาอาจจะทำให้คอยล์มั๊ย้และกลิ่นเพี้ยนไปได้ ส่วนแนวทางการสูบการสามารถทำการสูบได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นต้องคลิ๊กปุ่มใดๆ

boycottford