หนัง ลึกลับ หนังผี สุดสยอง ชวนขนลุก

หนัง ลึกลับ หนังผี

หนัง ลึกลับ หนังผี เกาะผีดุ IMMERSION เรื่องย่อ: บนเกาะอันไกลห่าง ที่ซึ่งเหล่าราษฎรเชื่อในเรื่องไสยเวทมากยิ่งกว่าวิทยาศาสตร์ เรื่องราวสยดสยองเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ เมื่อไม่ว่าใครที่เข้ามาที่เกาะที่นี้ ล้วนจะเสียชีวิตลงอย่างปัญหา ราษฎรเช้าใจกันว่ามีต้นเหตุจากตำนานคำสาปแช่งอันโบราณของ “อิมะโจ”

THE EXORCIST: BELIEVER (หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เชื่อถือ) เรื่องย่อ: เมื่อเด็กหญิงวัย 12 ขวบ ถูกสิ่งสู่โดยภูตผีปิศาจลึกลับ ทำให้แม่ของคุณจะต้องวิงวอนจากสองนักบวชเพื่อช่วยคุณ ความรู้ความเข้าใจพึงพอใจเป็นภาคนี้เป็นภาค 2 ต่อจากภาคแรกเป็น The Exorcist (1973) เว้นระยะ 50 ปี แม้กระนั้นที่ขนลุกเป็นผู้จัดได้นำนักแสดงแม่จากภาคแรก กลับมาสวมบทบาทเดิมอีกรอบ

ร่างทรง เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่ได้สืบสกุลคนทรงเจ้า ‘เทวดาบาเย้ย’ มาหลายชั่วลูกชั่วหลาน ซึ่งเช้าใจกันว่าจะเลือกแม้กระนั้นร่างของหญิง เพื่อตกทอดผู้สืบสกุลโดยมี ‘นุ่ม’ เป็นผู้สืบทอดสายโลหิตคนทรงเจ้าคนเดี๋ยวนี้ก่อนจะพบว่าเริ่มมีลักษณะอาการพิลึกหลายชนิดเกิดขึ้นกับ ‘มิ้ง’ หลานสาวผู้เดียวของเครือญาติ ที่คาดกันว่าน่าจะถูกรับเลือก ให้เป็นผู้สืบสกุลคนทรงเจ้าคนถัดไป แต่ว่ามิ้งกเงินลับมีลักษณะอาการน่าขนลุกขึ้นเรื่อยจนกระทั่งสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่า สิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้ง บางครั้งอาจจะไม่ใช่เทวดาบาเย้ยอย่างที่ทุกคนคิด

หนัง ลึกลับ หนังผี

หนัง ลึกลับ หนังผี It Follows (2014) หนังฟอร์มเล็กที่ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ แล้วก็ได้รับคำชื่นชมอย่างมากมาย บทหนังเอ่ยถึงสาวน้อยที่ออกเดทกับแฟนชายหนุ่มรวมทั้งร่วมเพศกัน ต่อไปคุณพบว่าได้ตกทอดบางสิ่งมาจากเขาที่ทำให้คุณจำเป็นต้องหนีไปตลอด ยกเว้นคุณจะมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่นรวมทั้งส่งต่อมันให้กับเขา เป็นหนังสยองขวัญที่ต้องสอบถามหาเนื้อหาหรือความเป็นจริงอะไรก็ตามแม้กระนั้นมองสนุกสนานลุ้นระทึกมากมาย

The Pope’s Exorcist (2023) นี่เป็นการปราบภูติผีที่ดุเด็ดเผ็ดมันจนถึงแทบจะหยุดหายใจกับ The Pope’s Exorcist หนังผี Netflix หัวข้อนี้เป็นดีย์มากมายกระทั่งต้องการที่จะให้มาดูด้วยเลยจ้า ตัวเรื่องเล่าถึงสตรีที่สามีตายคุณก็เลยพาลูกๆของคุณย้ายไปอยู่โบสถ์เก่าที่เป็นมรดกของผัว

ซึ่งเรื่องมันเริ่มจากภายหลังที่ย้ายเข้าไปอยู่ได้ไม่นานก็เกิดเหตุคิดไม่ถึงเพราะเหตุว่าคุณจะต้องต่อสู้เพื่อป้องกันตัวเอง แล้วก็ลูกๆของคุณนี่แหละที่น่าเอาใจช่วยสุดๆบอกเลยห้ามพลาดด อ่

32 มาลาซานญ่า เขตผีอยู่ (2020) เรื่องย่อ หากว่าหนังผี Netflix เรื่อง 32 มาลาซานญ่า เขตผีอยู่ เป็นหนังเก่าที่ฉายตั้งแต่ปี 2020 แต่ว่าบอกเลยว่าถ้าหากให้มองอีกรอบก็สร้างความน่าสะพรึงกลัว หลอกหลานให้ท่านอย่างแน่แท้ จัดเป็นหนังผี Netflix แนะนําอีกประเด็นที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด ด้วยเรื่องราวที่บอกกล่าวถึงความเฮี้ยนจากประเทศสเปนในตอนทศวรรษที่ 70 ของครอบครัว “โอลเมโด”

ที่ได้ย้ายจากต่างจังหวัดไปอาศัยอยู่ในมาดริดเมืองหลวงของประเทศสเปน แทนที่พวกเขาจะตื่นเต้นกับบ้านใหม่แม้กระนั้นสิ่งที่พวกจำต้องพบกลายเป็นฝันร้าย เมื่อจำต้องพบกับวิญญาณเคียดแค้นเริ่มหลอกครอบครัวโอลเมโด แล้วพวกเขาจะผ่านฝันร้ายนี้ไปได้ยังไง ติดตามมองถึงที่เหมาะ Netflix หากคนไหนกันแน่จะมองเสนอแนะให้หาเพื่อนฝูงมาดูด้วย เนื่องจากว่าจะมีบางฉากที่สร้างความระทึกใจ ทำให้ท่านผวากระทั่งเกือบจะช็อกได้อย่างยิ่งจริงๆ

นางนาก (ปี 2542)  หนัง ลึกลับ หนังผี หากแม้คนไม่ใช่น้อยจะกำเนิดไม่ทันภาพยนตร์เรื่องนางนาก ผลงานดูแลของนนทรีย์ นิไม่ลูก แสดงนำโดยทรายเจริญก้าวหน้าปุระ แล้วก็ก้อนเมฆ ระเบียบ ไกรบุตร แม้กระนั้นหากต้องการมองแม่นาคที่มีความเหมือนจริงและก็อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพทุกวินาที บอกเลยห้ามพลาดแม่นาคเวอร์ชั่นนี้เด็ดขาด เนื่องจากถ้าหากไม่ดีจริงก็ไม่ขึ้นแท่นหนังเรื่องแรกที่ทำรายได้มากยิ่งกว่า 100 ล้านของเมืองไทย ปลุกกระแสภาพยนตร์ไทยให้กลับมาเจริญก้าวหน้าได้อีกรอบภายหลังซบเซามานาน

A Haunting In Venice การฆ่าหลอนที่นครเวนิส การฆ่าสังหารหลอนที่นครเวนิส เป็นภาพยนตร์ภาคต่อจากแฟรนไชส์สอบปากคำสุดคลาสสิคที่เคยชนะใจผู้ชมมาทั้งโลก จากนิยาย Hallowe’en Party ผลงานยอดฮิตของราชินีนิยายอาชญากรรม อกาธา คริสตี้ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาอันน่าสยองที่เริ่มขึ้นในสมัยข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศชักชวนขนหัวลุก “การฆาตกรรมหลอนที่นครเวนิส”

เล่าถึงเครื่องปรับอากาศข้าล ปัวโรต์ ดูหนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง สายลับที่ปลดเกษียณตนเองแล้วเข้ามาเกี่ยวพัน เขาดำเนินชีวิตตอนเกษียณอายุอยู่ในเมืองที่หรูหราที่สุด จนตราบเท่าเขาจำต้องไปร่วมพิธีบูชาติดต่อวิญญาณที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่สุดหลอนแห่งหนึ่งโดยไม่เต็มใจ และก็เมื่อแขกคนหนึ่งถูกฆ่า สายสืบวัยเกษียณอายุก็เลยถูกผลักเข้าไปในโลกอันดำมิดหมีที่เต็มไปด้วยความลับล้นหลาม ควบคุมโดย เคนเนธ บราที่นาห์

ลัดดาแลนด์ (ปี 2554)

“ข้าไม่ออก ออกไปแล้วเราจะเอาอะไรเขมือบ” ถ้าหากเป็นคนชอบดูหนังไทยแนวสยองขวัญได้ยินแล้วรู้เท่าทันคราวว่ามาจากภาพยนตร์เรื่องไหน เพราะเหตุว่าประโยคนี้เป็นประโยคเด็ดของดารานำ ก้อง-สหรัถ จากภาพยนตร์เรื่องลัดดาแลนด์ ผลงานควบคุมของงาม อำนาจพิศิษฏ์

ซึ่งได้ถือเอาตำนานของลัดดาแลนด์ สถานที่ที่มีอยู่จริงในจังหวัดเชียงใหม่มาเป็นธีมของเรื่อง แม้กระนั้นเว้นแต่ความหลอนความน่าสะพรึงกลัวแล้ว ลัดดาแลนด์ยังถูกเอ๋ยถึงในทางของซีนอารมณ์ ส่งให้ป็อก ปิยธิดา รวมทั้งปันปัน สุทัตตา ครอบครองรางวัลสุพรรณหงส์ในปีนั้นมาถือครอง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, GTH หนัง ลึกลับ หนังผี หนังผีเรื่องแรกของ GTH ที่ทำรายได้เกิน 100 ล้านบาทและก็ยังเป็นหนังที่ถูกซื้อไปฉายหลายประเทศเพราะว่าเรื่องเล่ามีความสากล ไม่ใช่ผีไทยที่ฝรั่งดูแล้วอาจจะเกาหัวว่าน่ากลัวที่ไหน แถมยังถูกซื้อไป Remake อีกต่างหาก แม้กระนั้นอย่าไปกล่าวถึงฉบับ Remake เลย

ความเด็ดของซัตเตอร์เป็น การนำข้อความสำคัญเรื่องรูปติดวิญญาณ ซึ่งเป็นหัวข้อที่คอเรื่องสยองขวัญเอามาเล่นกันอยู่เสมอๆ(พี่ป๋อง นี่ตัวนำเลย) GTH เลยจับมาทำหนังผีเลย ที่สำคัญซัตเตอร์ยังแจ้งกำเนิดสองผู้กำกับ ‘โต้ง – บรรจง ปิสัญธนะเราล’ ผู้กำกับพันล้านคนแรกของประเทศและก็ ‘โอ๋ – สง่า ตระกูลภูเขาไม่’ ในเวลาถัดมา

ผีสามบาท, RS Film หนังผีเรื่องแรกที่แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 ตอน มิได้เกี่ยวอะไรกับผีที่มีเงินเพียงแค่ 3 บาท ทั้งยังสามตอนแบ่งได้เป็น ‘ท่อนแขนนางรำ’ ‘น้ำมันพราย’ แล้วก็ ‘จองเวรจองกรรม’ ในสมัยนั้นจัดว่าผีสามบาทมีความน่าสะพรึงกลัวอยู่ในระดับหนึ่งเลย ถึงคำวิพากษ์วิจารณ์จะออกจะห่วยไปนิดเดียวก็ตาม แล้วก็มีมุกได้รับความนิยมล้อหนังหัวข้อนี้ว่า ‘ผีที่ขึ้นรถประจำทางมิได้เป็นผีสามบาท เพราะว่าขาดไป 50 เงิน’ คนไหนกำเนิดทันสมัยรถเมล์ 3 บาท 50 เงินจะเข้าจิตใจ

หนัง ลึกลับ หนังผี เด็กหอพัก (2549) หนังสยองขวัญแนวดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชาตรี เด็กผู้ชายอายุ 12 ปี ที่ถูกบิดาส่งไปเรียนโรงเรียนกินนอนเพราะสิ่งที่จำเป็นอะไรบางอย่าง ชาตรีต้องทนกับโลกใหม่ที่เขาเข้ามาอยู่ และก็แล้ว ชาตรี ก็ได้เจอกับ วชิระ เพื่อนร่วมชั้นที่ดูเหมือนจะทราบอะไรๆในสถานศึกษาไปเสียทั้งหมดทุกอย่าง

และก็แล้วมิตรภาพระหว่างเพื่อนพ้องทั้งคู่ก็ก่อตัวขึ้น ก่อนจะพบว่าตามที่จริงแล้ววชิระไม่ใช่มนุษย์ปกติหนังจะเบาๆเปิดเผยเรื่องราวความลับที่ถูกปิดไว้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลที่ อาจารย์ปราณี วางตัวเป็นคนเฮี้ยบกระทั่งเด็กกลัวไม่กล้าเข้าพบ รวมทั้งต้นเหตุการเสียชีวิตของวชิระที่ทำให้เขาจำต้องกลับมาวนเวียนตายในขณะเดิมๆซ้ำซากจำเจ

เด็กหอพัก (2549) การจับบรรยากาศชีวิตในโรงเรียนกินนอนมาสร้างเป็นหนัง เป็นความคิดสร้างสรรค์ที่ยังไม่มีหนังผีไทยเรื่องไหนคิดทำ ซึ่ง ‘เด็กหอพัก’ เล่าผ่าน ‘ต้น’ เด็กผู้ชายที่รู้สึกว่าตนเองนั้นไม่มีตัวตน หนำซ้ำยังถูกครอบครัวจับส่งมาอยู่โรงเรียนกินนอน ก่อนที่จะเจอกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงกับ ‘วชิระ’ รวมทั้งพบเจอความลี้ลับจาก ‘คุณครูปราณี’

หนังเบาๆเฉลยคำตอบความลับที่เชิญชวนให้พวกเราอยากทราบ อย่างมูลเหตุการเสียชีวิตของวชิระที่เกิดขึ้นจากการเย็นชาของสหายๆในห้องเรียน แล้วก็ปัญหาของเด็กที่จำต้องพบกับคุณครูปราณีที่วางตัวเป็นคนเฮี้ยบกระทั่งเด็กกลัวไม่กล้าเข้าพบ เนื่องจากว่ากลายเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้วชิระเสียชีวิต บอกให้เห็นถึงการที่คนแก่เลือกซุกปัญหาไว้ใต้ประพรม แทนที่จะเปิดใจคุยกับเด็กตรงๆแบบที่จะต้องเป็น รวมทั้งสะท้อนถึงความห่างเหินของอาจารย์แล้วก็ผู้เรียนในระบบการศึกษาเล่าเรียนไทย

พี่นาค 3 (2022) เรื่องย่อ หนังพี่นาค 3 เป็นภาคต่อของหนังพี่นาค 1 และก็ พี่นาค 2 ซึ่งเป็นเยี่ยมในหนังผีไทย ที่มีอีกทั้งความน่าสยดสยองและก็ตลกโปกฮาในขณะเดียวกัน หัวข้อนี้เล่าราวของ อ๊อด ชายที่บังเอิญไปพบกำไลข้อมือทองคำสมัยโบราณจากหลุมฝังศพรวมทั้งตกลงใจเก็บกำไลข้อมือไว้ แม้กระนั้นคนไหนกันแน่จะมีความคิดว่ากำไลข้อมือจะเปลี่ยนเป็นหายนะสำหรับเขา เพราะว่าราวกับเขาจะได้รับคำแช่งจากกำไลนั้น ทำให้อ๊อดแล้วก็สหายๆต้องหาแนวทางหยุดคำแช่งของกำไลด้วยเค้าเงื่อนต่างๆที่พวกเขาเจอ ในเวลาเดียวกันก็ต้องตามล่าหายาสำหรับเพื่อการรักษา ที่จำเป็นต้องแข่งกับเวลารวมทั้งความปลอดภัยของอ๊อดอีกด้วย

Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี (2021)

หนัง ลึกลับ หนังผี

เรื่องย่อ หนังผีไทยเรื่องถัดไปที่จะชี้แนะเป็น Ghost Lab ฉีกกฎทดสอบผี เป็นหนังผีไทยน่าสะพรึงกลัวจากค่าย GDH ที่มีการกล่าวถึงกันเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา หนังหัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวสยองขวัญระหว่างเพื่อนฝูงสองผู้ที่ดำเนินงานเป็นแพทย์ ที่ชื่อวีรวมทั้งกล้า ซึ่งเรื่องราวน่าสยองนั้นเริ่มขึ้นเมื่อทั้งคู่ต้องการรู้เกี่ยวกับชีวิตข้างหลังความตาย

วีเป็นคนชนิดที่เชื่อมโยงทั้งหมดทุกอย่างกับวิทยาศาสตร์ ในช่วงเวลาที่กล้าเป็นผู้ที่เชื่อในสิ่งลึกลับ ทั้งคู่สอดรู้สอดเห็นในหัวข้อนี้มากมาย และก็ตกลงที่จะทำศึกษาค้นคว้าที่เกี่ยวเนื่องกับการมีอยู่ของผีแล้วก็ชีวิตข้างหลังความตาย แม้กระนั้นพฤติกรรมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นกลับส่งผลกระทบสำหรับพวกเขา ทำให้พวกเขาและก็คนที่อยู่รอบข้างจำต้องพบเจอกับการเสี่ยงรวมทั้งอันตรายต่างๆที่เกิดขึ้นมาจากการค้นคว้าผีนี้

หนังผีผลิตมาจากข้อเท็จจริง The Conjuring คนเรียกผี เมื่อบ้านข้างหลังใหม่ แปลงเป็นฝันร้ายสำหรับทุกคนในครอบครัว ภาคนี้จะเล่าราวของครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านข้างหลังใหม่ ก่อนที่จะเผชิญเรื่องแปลก

ได้แก่ นาฬิกาหยุดเดินในเวลาสามนาฬิกา, มีเสียงแปลกๆดังรอบบ้าน และก็ทำท่าจะร้ายแรงขึ้นเรื่อยเมื่อผู้เป็นแม่มีรอยช้ำขึ้นเรียกตัวโดยไม่เคยทราบมูลเหตุ พวกเขาก็เลยตกลงใจไปวิงวอนจาก “เอ็ด” รวมทั้ง “ลอว์เรน” ให้มาตรวจทานบ้านข้างหลังนี้ เป็นหนังที่ผลิตมาจากข้อเท็จจริงของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งตัวบ้านที่เป็นแรงผลักดันในหนัง The Conjuring ก็ยังถูกเอ่ยถึงถึงความน่าสยองมาจนถึงทุกวันนี้จ้ะ

The Medium ร่างทรง (2021) หนัง ลึกลับ หนังผี เรื่องย่อ หนังเรื่องคนทรงที่สร้างปรากฎการณ์เยอะแยะตั้งแต่แมื่อเข้าฉาย เนื่องจากปัดกวาดอีกทั้งรายได้แล้วก็รางวัลตั้งแต่ไทยไปถึงประเทศเกาหลี เพราะว่าร่วมหุ้นผลิตโดย GDH จากเมืองไทย แล้วก็ Showbox จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นหนังผีไทยน่าสยดสยองที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่คนทรง

ซึ่งคนทรงนั้นเป็นตัวกึ่งกลางระหว่างโลกมนุษย์กับโลกเหนือธรรมชาติ นอกเหนือจากการติดต่อกับสิ่งมีชีวิตจากดินแดนเหนือธรรมชาติแล้ว คนทรงเจ้ายังมีความเข้าใจพิเศษ อย่างเช่น การดูแลและรักษาโรค และก็การผลักไสไล่ส่งวิญญาณเลวทราม ว่ากันว่านิ่มที่เป็นคนทรงเจ้าโด่งดังของหมู่บ้าน อยากที่จะให้มิ้งหลานสาวตกทอดการเป็นคนทรงเจ้าต่อจากคุณ แม้กระนั้นมิ้โลภลับไม่เชื่อในสิ่งลึกลับ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งมิ้งก็แสดงกริยาแปลกที่เช้าใจกันว่าคุณได้ตกทอดความรู้ความเข้าใจทางพันธุกรรมของนุ่มไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว