หนัง โรแมนติก ทำให้คุณหวานซึ้ง กินใจและอินไปกับความรัก

หนัง โรแมนติก

หนัง โรแมนติก สนุกๆ Wedding Unplanned (Jour J) หนังรัก (ยุ่งๆ) แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มแสนดื้อรั้นที่เผลอไปมีอะไรกับเวดดิ้งแพลุกลี้ลุกลนเนอร์ และก็เก็บนามบัตรของคุณเอาไว้ในกระเป๋า กระทั่งยามเช้าวันหนึ่งแฟนตัวจริงค้นพบนามบัตรใบนั้นแล้วโมเมไปเองว่าเขาจะขอคุณสมรส พร้อมเซย์เยสพร้อมสรรพ โอกาสนี้ล่ะความปั่นป่วนเกิดขึ้น เมื่อเจ้าชายหนุ่มจำต้องใช้บริการกิ๊กสุดแซ่บ จัดงานแต่งให้เขาและก็แฟนตัวจริง เรื่องราวจะคืออะไรไปตามมองกันได้เลย

Notting Hill (1999) รักบานชุ่มฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ ชีวิตของ วิลเลี่ยม แธคเกอร์ (ฮิวจ์ เอ็งรนท์) ชายหนุ่มเขินอายเถ้าแก่หนังสือเล็กๆเขตนอตแย้งฮิลล์ น่าจะดำเนินไปอย่างซึมเซาเหมือนปกติ ถ้าเกิดวันนี้ไม่ปรากฏร่างของสาวสวยคนหนึ่งก้าวเข้ามาในร้านค้า แล้วก็ชีวิตของเขา คุณเป็นซุปเปอร์สตาร์สาวที่โลกมายา แอนทุ่งนา สก็อต (จูเลีย โรเบิร์ตส์) ผู้มีวีถีชีวิตแตกต่างกันกับเขาราวฟ้ากับดินมันจะไปได้หรือ ที่ความรักที่ก่อให้เกิดขึ้นนี้จะเป็นจริงหรือเป็นเพียงแต่ความฝันที่ตื่นมาก็จะสลาย

แล้วรัก..ก็หมุนรอบตัวเรา มายวาเลนไทน์ (ถ่ายทอด 8.30 น.) แนวโรแมนติกคอมเมอดี้ที่ได้สาวหมวย ไม่ณฑิตา วัฒนกุล แล้วก็ 3 ชายหนุ่มหล่อ วสุ แสงสว่างสิงแก้ว กฤษณ์ ศรีภูเขาไม่เศรษฐ์ สุความเก่งกล้า อัมระนันทน์ มาเป็นผู้แทนบอกเล่าเรื่องราวความรักของสาวหมวยมักมีความรู้สึกว่าตนเองอับโชค เพราะเหตุไรพระผู้เป็นเจ้าจำต้องแกล้งให้ไม่มีคู่ช้านานขนาดนี้ แต่ว่าวาเลนไทน์นี้อยู่ๆชะตากรรมก็เล่นตลก สาวที่ความงามไม่โดนตา แต่ว่าความหมวยของคุณต้องใจ เลยมีหนุ่มมาให้เลือกเป็นคู่พร้อมถึงสามคนสามแบบ

หนัง โรแมนติก The Time Traveler’s Wife ปี 2009 เรื่องราวของเฮนรี่ เด็กหนุ่มที่มีความรู้ความสามารถสำหรับในการเดินทางผ่านเวลา กลับคุมสถานการณ์มิได้ แม้ว่าจะสามารถล่องหนไปได้ทุกที่ที่ต้องการก็ตาม ก็เลยดำเนินชีวิตอย่างวุ่นวาย จนตราบเท่าได้เจอกับแคลร์ หญิงที่อ้างถึงว่าเคยเจอเขามาก่อน แล้วก็เฮนรี่ก็แปลงเป็นรักแรกพบ ก็เลยทำความรู้จักรวมทั้งหลงเสน่ห์กันท้ายที่สุด แม้กระนั้นเหตุเพราะเฮนรี่จะล่องหนไปในระยะเวลาสำคัญ ชีวิตรักของทั้งสองก็เลยไม่ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด ด้วยเหตุนั้นมาดูกันว่าทั้งสองจะนำทางความรัก ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่อาจควบคุมนี้ถัดไปเช่นไร

หนัง โรแมนติก สนุกๆ

หนัง โรแมนติก

Titanic ที่เกิดเรื่องราวความรักที่มีปัญหาทางด้านชนชั้น ระหว่าง แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้เจอรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องราวความรักที่ซาบซึ่งแล้วก็ตรึงตาตรึงใจผู้ชมมากมายก่ายกอง แม้ว่าจะผ่านไปยาวนานหลายปีและตาม แม้กระนั้นก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำนาน ที่บอกเลยว่าไม่สมควรพลาด

The notebook หนัง โรแมนติก ฉายเมื่อปี 2004 เป็นภาพยนตร์คลาสสิกชั่วกับชั่วกัลป์ ขึ้นหึ้งตำนานหนังรักยอดนิยม ซึ่งเกิดเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ของโนอาห์ และก็แอลลี่ ชายหญิงที่มาจากต่างชนชั้นกันได้หลงรักกันอย่างถ่องแท้ แม้กระนั้นแล้วด้วยสถานะการณ์โรคระบาดกระทันหัน ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องแยกจากกันไปโดยปริยาย แม้กระนั้นความจำระหว่างทั้งคู่คนก็ยังรอตามหลอกพวกเขา

หนังหัวข้อนี้เข้าฉายในประเทศไทย ช่วงวันที่ 5 ส.ค. 2547 ผ่านผลงานการดูแลของ ‘นิค ค้างสซาเว็ทส์’ ที่มาพร้อมทั้งเคมีดารานำ ระหว่าง ‘ไรอัน กอสลิ่ง’ กับ ‘ราเชล แม็คอดัมส์’ โดยสามารถปัดกวาดรายได้ไปๆมาๆกถึง 120 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างไม่ถึง 20 ล้านและไม่ได้มีการโฆษณามากสักเท่าไรนัก ความได้รับความนิยมของภาพยนตร์เรื่อง The notebook มีเหตุมาจากกระแสปากต่อปากของผู้ชมนั่นเอง

หนัง โรแมนติก About Time (ย้อนเวลาให้คุณ(ปิ๊ง)รัก) ฟิลลิ่งหนังรัก ย้อนเวลา Tim มีพลังสำหรับในการย้อนเวลา เขาก็เลยสามารถใช้พลังในส่วนนี้ปรับปรุงหัวข้อต่างๆที่ไม่ชอบใจ เหมือนกันกับการที่เขานำพลังที่ตรงนี้มาทำให้ความรักของเขาและก็ Mary หญิงสาวที่เขาหลงเสน่ห์เป็นจริงได้

แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ได้รู้ดีว่าการย้อนเวลาปรับปรุงสิ่งต่างๆก็จำต้องแลกเปลี่ยนกับคำตอบที่แปรไปของปัจจุบันนี้ ประเด็นสำคัญของหนังประเด็นนี้ไม่ใช่ความน่ารักน่าเอ็นดูระหว่างคู่ผู้แสดงนำชายนางเอกเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นเป็นข้อคิดเตือนใจที่ทำให้ผู้ชมได้ทำความเข้าใจว่าเวลาเป็นสิ่งล้ำค่าแค่ไหนและก็การให้ความเอาใจใส่กับปัจจุบันนี้จะมีผลให้คุณเศร้าใจในคราวหลังต่ำที่สุด

When Harry Met Sally (1989) หนังรักในดวงใจของคนอีกหลายๆคน ที่ผลิตจากปัญหากล้วยๆแต่ว่าไม่เคยหาคำตอบที่คงที่ได้ โน่นเป็น “สตรี แล้วก็เพศชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆได้ไหม?” โดยเล่าผ่านนักแสดง “แฮร์รี่” รวมทั้ง “แซลลี่” สองวัยรุ่นที่เรียนพึ่งจบมหาวิทยาลัย และก็จะต้องนั่งรถยนต์ไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก กลางทางทั้งสองได้เปลี่ยนมุมมองความรัก ที่มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าเมื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกันก็เริ่มมีความสนิทสนมกระทั่งเปลี่ยนเป็นมิตรภาพ พร้อมๆกับความลังเลว่า ถ้าจะเปลี่ยนแปลงมิตรภาพเป็นความรักโรแมนติก พวกเขาจึงควรสูญเสียอะไรบ้าง

The Notting Hill รักบานชุ่มฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ (1999) ภาพยนตร์ฝรั่งรักโรแมนติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

กับดารานำชายที่เป็นชายหนุ่มเขินอายใจดีเถ้าแก่หนังสือ ที่ได้เจอกับนางเอกดังฮอลลีวูดรวมทั้งหลงใหลกัน หัวข้อนี้จำเป็นต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังที่สร้างมานับเป็นเวลาหลายปีแล้ว แม้กระนั้นมองอย่างไรความโรแมนติก็ไม่ต่ำลงเลย เมื่อ 2 คู่รักกันแล้ว ควรต้องทำยังไงกับความต่าง แล้วก็ความยุ่งเหยิงที่เกิดเนื่องจากนางเอกที่เป็นที่รู้จัก มีเงินทอง คุณจะยอมทิ้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เพื่อเลือกความสบาย ความสมปรารถนากับความรักหรือเปล่า

About Time (ย้อนเวลาให้คุณ(ปิ๊ง)รัก) เดินทางย้อนเวลาเพื่อปรับแก้ให้ความรักระหว่างเขารวมทั้งคุณสมหวัง Tim มีพลังสำหรับเพื่อการย้อนเวลา เขาก็เลยสามารถใช้พลังในส่วนนี้ปรับแต่งหัวข้อต่างๆที่ไม่ชอบใจ เหมือนกันกับการที่เขานำพลังนี้มาทำให้ความรักของเขาแล้วก็ Mary หญิงสาวที่เขาหลงรักเป็นจริงได้ แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ได้ทราบว่าการย้อนเวลาปรับปรุงสิ่งต่างๆก็จะต้องแลกเปลี่ยนกับคำตอบที่แปรไปของปัจจุบันนี้ ประเด็นสำคัญของหนังประเด็นนี้ไม่ใช่ความน่ารักน่าเอ็นดูระหว่างคู่ผู้แสดงนำชายนางเอกเพียงอย่างเดียว แต่ว่าเป็นข้อคิดเตือนใจที่ทำให้ผู้ชมได้ศึกษาว่าเวลาเป็นของล้ำค่าแค่ไหนแล้วก็การให้ความใส่ใจกับตอนนี้จะก่อให้คุณเศร้าใจในตอนหลังต่ำที่สุด

Notting Hill (รักบานชุ่มฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์) รักที่เสมือนฝันระหว่างเด็กหนุ่มปกติกับศิลปินสาวดาวค้างฟ้า หนึ่งในหนังรักสุดคลาสสิกที่สายรอมคอมนั้นชี้แนะกันอย่างล้นหลาม เกิดเรื่องราวสุดพิศดารที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับ William ผู้ชายพ่อหม้ายที่ถูกเมียทิ้ง

และก็เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายหนังสือเล็กๆในเมือง Notting Hill ภายหลังศิลปินสาวดาวค้างฟ้าอย่าง Anna ได้แวะเวียนมาที่ร้านค้าของเขา ความรักที่ราวกับฝันของคนเดินดินกับคนที่ใครๆก็รู้จักก็เลยเกิดขึ้น หนังประเด็นนี้แม้ว่าจะเริ่มด้วยการเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ว่าก็เดินเรื่องราวไปในทางที่ดราม่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คุณจะได้ทราบว่าครั้งคราวเกียรติศักดิ์และก็ศักดิ์ศรีก็ไม่บางทีอาจเทียบกับการมีใครบางคนข้างกาย

La La Land (2016) เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พวกเราต้องการชี้แนะให้ทุกคนได้รับดูกัน

โดยตัวหนังรักโรแมนติกประเด็นนี้ถูกพรีเซนเทชั่นในลักษณะของ Musical ที่เพื่อนฝูงๆจะมองเห็นเหล่าศิลปินผู้แสดงโชว์ความสามารถทั้งยังร้องแล้วก็เต้น โดยปัดกวาดรางวัลออสการ์มากมายได้ถึง 6 รางวัลร่วมกัน

ตัวหนังรักหัวข้อนี้จะเล่าถึงความเกี่ยวพันของ 2 ผู้แสดงอย่าง Sebastian (Ryan Gosling) ชายหนุ่มนักเปียโนกับความฝันที่จะช่วยชีวิตให้กับดนตรี Jazz กับ Mia (Emma Stone) ดาราสาวที่ต้องการจะเป็นดาวดังในแวดวง Hollywood หนังรัก โรแมนติกจะพาคุณเจอทั้งยังความรัก ความทะเยอทยาน รวมทั้งการเสียสละ ที่ถึงจะมองฝันเฟื่องแม้กระนั้นถ่ายทอดออกมาได้อย่างเหมือนจริง กับตอนสุดท้ายของหนังโรแมนติกประเด็นนี้ที่มองสวยสดงดงาม

So not worth it มาที่เรื่องแรกของพวกเรา So not worth it ซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ดูแล้วฟีลกู้ดมากๆเพราะว่านอกเหนือจากจะโรแมนติกใสๆแล้วยังแฟงไปด้วยเรื่องของมิตรภาพอันดีเลิศระหว่างเชื้อชาติอีกด้วย เรื่องราวของนิสิตนานัปการเชื้อชาติที่เดินทางมาเรียนเปลี่ยนที่ประเทศเกาหลี รวมทั้งด้วยความต่างอย่างไม่ลงตัวนี้ก็เลยนำมาซึ่งเรื่องราววุ่นวายจำนวนมากเกิดขึ้น

The Notebook (2004) หนัง โรแมนติก ซาบซึ้งชั่วนิจนิรันดร์อย่าง The Notebook ที่เดินเรื่องแบบตัดสลับอดีตกาลกับตอนนี้ เรื่องราวเกี่ยวกับความรักต่างชนชั้นของแอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์) แล้วก็โนอาห์ (ไรอัน กอสลิ่ง) หวานใจกันมากมาย จนกระทั่งวันหนึ่งกำเนิดมีสถานะการณ์โรคระบาดฉับพลันระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็เลยทำให้พวกเขาจะต้องแยกจากกันไป แม้กระนั้นความจำของทั้งสองก็ยังค้างคาใจเสมอ

After หนังรักโรแมนติกดราม่าที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนได้รับรางวัลภาพยนต์ดราม่าที่ปี 2019 ซึ่งเกิดเรื่องราวของสาวเทสซ่าที่กำลังตื่นเต้นกับการได้ออกมาดำเนินชีวิตนอกกรอบในรั้วมหาลัย จนได้พบกับฮาร์ดินชายหนุ่มแบดบอยที่มีความลับแอบซ่อนอยู่ ผู้ใดกันถูกใจนิยายแนวแจ่มใสละก็จะต้องไม่พลาดประเด็นนี้ เป็นพล็อตชายหนุ่มแบดบอยกับสาวไม่รู้เดียงสา ที่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นเพียงแค่มองตาก็รู้ใจ ด้วยเหตุว่าชีวิตฉันภายหลังเจอคุณก็แปรไป ตามชื่อ After ที่สำคัญนักแสดงจะมีผลให้พวกเราฟินแล้วก็อินไปอีกทั้งเรื่องเลยขอรับ

Friend Zone ระวัง…หมดทางสหาย (2019) ดูหนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง หนังรักโรแมนติกที่เกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องแบบเพื่อนฝูงอย่าง “ปาล์ม” ที่ติดอยู่ใน Friend Zone ของ “กิ๊ง” เพื่อนซี้ที่นานมากว่า 10 ปี ในขณะเขาอยู่กับกิ๊งนั้นเขาก็มองเห็นปัญหาความรักต่างๆของคุณ พร้อมด้วยจำต้องช่วยเหลือคุณตลอดมา

One Day (2011) ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ผลิตขึ้นจากนิยายขายได้มากที่สุดในปี 2009 เรื่อง One Day ถ่ายทอดเรื่องราวของวัยรุ่นคู่หนึ่งที่มีความเชื่อมโยงฉันเพื่อนรัก? (หรือไม่ก็ยังคลุมเคลือเยอะแค่ไหน) ที่จะโคจรมาเจอกันทุกเมื่อเชื่อวันที่ 15 ของทุกปี Anne Hathaway สวมบทบาทหญิงสาวแสนทะยานอยากผู้ตามล่าใส่ความฝัน แล้วก็ชายหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์อย่าง Jim Sturgess มารับบทผู้แสดงนำชายที่สมบูรณ์ไปซะทุกสิ่ง

Bridgerton (บริดพบร์ตัน) ซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังเป็นกระแสอยู่เวลานี้ ถึงกับขนาดมีผู้ชมมากยิ่งกว่า 63 ล้านครอบครัวกันอย่างยิ่งจริงๆ! ซึ่งซีรีส์ประเด็นนี้ได้ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ ตัวเรื่องจะเกี่ยวกับความรักในวงการผู้ดี Outfit ต่างๆเป็นเริ่ด ส่วนผู้แสดงนำชายเป็นงานดียย์จวบจนกระทั่งตอนนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นผัวแห่งชาติแล้วแรง สรุปว่าจำเป็นต้องมอง!