เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร  เพจเขียวประกันสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโฆษณาโฆษณาที่ผิดแนวนโยบายของทาง Facebook และมีการยื่นการันตีและจากนั้นก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วครับผม ซึ่งหลายท่านงงและจากนั้นก็หลงทางระหว่างเพจเขียวประกันสิทธิ์ กับ สมรรถนะบัญชีเพจเขียวกันขอรับ ซึ่งสองส่วนนี้จริงๆแล้วเป็นคนละส่วนกันขอรับ แต่ทั้งสองส่วนมีความสำคัญไม่แพ้กันครับ ซึ่งถ้าหากเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ผิดวิถีทางของทาง Facebook ซึ่งไม่เหมือนกับเพจเขียวการันตีสิทธิ์ที่มาจากการโฆษณาโพสต์ที่ผิดกลยุทธ์ขอรับ โดยเราสามารถเข้าไปพินิจพิจารณาง่ายๆได้ด้วยตัวเองตามกระบวนการข้างล่างขอรับ

ต่อมากดมีความเห็นเกี่ยวกับการแจ้งข้อผิดพลาดของ Facebook

กดเข้าไปแล้วให้เราเลือกปัญหาที่พบ จำนวนไม่น้อยจะเจอเรื่องบัญชีประชาสัมพันธ์ติดแดง ให้เลือกหมวดโปรโมท พร้อมกับแจกแจงเหตุผล โดยเราสามารถอธิบายเป็นภาษาไทยได้ทั้งหมด และก็อย่าลืมแนบรูปบัญชีโฆษณาของเราเข้าไปด้วย ต่อจากนั้นก็กดส่ง เท่านี้ก็เรียบร้อย

ค้นหาความลับ! Page Quality เป็นอย่างไร พร้อมหนทางคุ้มครองเพจติดสีเหลือง

ผู้ใช้ Facebook ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่มีเพจเป็นของตัวเอง หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีมีเพจร้าน ใน Facebook บางทีก็อาจจะแลเห็นแท็บ บัญชีโฆษณาโดนปิด ความสามารถของเพจ (Page Quality) ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าเพจของเรา และก็อาจมีปัญหาว่าสมรรถนะของเพจเป็นยังไง มีไว้เพื่ออะไร แล้วก็มีการวัดเช่นไร วันนี้ Shoplus เลยเก็บทุกข้อความสำคัญที่คุณน่าจะรู้เกี่ยวกับสมรรถนะของเพจ สำหรับเพจร้านค้าของคุณ มาให้ได้มองดูกัน!

เฟสเขียวคืออะไร  Page Quality เป็นอย่างไร?

ความสามารถของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีเจอร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คคุณภาพของเนื้อหาและการจัดการเพจของผู้ใช้ Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักกฏเกณฑ์สำหรับในการตรวจเช็คความสามารถ โดยถ้าเกิดผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าความสามารถของเพจของคุณลดลง เฟสเขียวคืออะไร  ไปจนถึงขั้นเพจลอย ได้เลยจ๊า!

แล้ว Page Quality มีไว้เพื่ออะไร?

เหตุที่ Facebook ได้ทำฟีเจอร์คุณภาพของเพจขึ้นมา ก็เพื่อเป็นการควบคุมเนื้อหาแล้วก็พฤติกรรมของผู้ใช้ Facebook ให้เป็นไปด้วยความเหมาะสม และยังเป็นเหมือนสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ดูแลเพจรอคอยผลิตเนื้อหาและจัดการเพจของคุณให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นไป เพื่อความน่าเชื่อถือของทางเพจเองอีกด้วย

สมรรถนะบัญชีเพจ

คุณภาพบัญชีเพจในส่วนนี้ก็สื่อความหมายนะครับซึ่งหากมีการโพสต์ที่ผิดกลยุทธ์ของทาง Facebook ทางระบบจะมีการแจ้งเตือนเป็นลำดับไปขอรับ โดยเตือนเป็นสีเหลืองและสีแดงเป็นลำดับขอรับ ส่วนเพจที่ไม่มีการผิดคำสั่งอะไรก็แล้วแต่ก็จะเป็นสีเขียวขอรับ กรรมวิธีการดูความสามารถเพจจะมีง่ายเพียงแต่สองทางครับไปดูกันเลย.!!

เพจเขียวยืนยันสิทธิ์เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทประชาสัมพันธ์ที่ฝืนแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็ผ่านการยืนยันตรวจตราจากระบบมาแล้ว แม้ว่าความสามารถบัญชีเพจนั้นระบบจะวัดจากโพสต์ที่โพสต์ลงในเพจนั้นๆโดยจะมีอยู่สามจำพวกเป็น เพจเขียว เพจเหลือง รวมทั้งเพจแดง

แนวทางกล้วยๆดันเพจให้ติดอันดับในช่องค้นหาเฟสบุ๊ค (Facebook SEO)

พ่อค้าแม่ค้าที่มีเพจร้านทุกคนควรต้องพบเจอปัญหาเดียวกันก็คือการหาลูกค้า ซึ่งแนวทางที่คนโดยมากใช้แล้วก็ประกันว่าจะมีคนเห็นเพจของพวกเราก็คือการลงประชาสัมพันธ์กับเฟสบุ๊ค แต่ว่าทราบไหมขาว่ามีอีกแนวทางที่อีกทั้งดีและไม่เสียเงินสักบาท โน่นเป็นแนวทางการทำให้เพจร้านของพวกเราโชว์ในช่องค้นหาจ้ะ อย่างเช่น เฟสเขียวคืออะไร  เมื่อใดก็ตามที่มีคนพิมพ์หาผลิตภัณฑ์ของพวกเรา อย่าง “ขายเสื้อยืด” เพจของพวกเราก็จะขึ้นตรงช่องค้นหา ทำให้คนค้นพบได้อย่างง่ายๆเพิ่มลูกค้าได้อย่างง่ายๆเลยจ๊า

มองเห็นรูปนี้ป๊ะป๋าค้าแม่ค้าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจรู้สึกว่าตายละ พวกเรามิได้ตั้งชื่อเพจให้คนค้นหาพบกล้วยๆจะทำไงดี แต่ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงนะคะ ไม่ว่าร้านค้าเก่าหรือใหม่ก็สามารถปรับแต่งเพจให้ค้นหาพบได้ง่ายทั้งหมดจ้ะ ว่าและมาดูแนวทางที่จะสามารถช่วยให้เพจของพ่อค้าแม่ค้าปรากฏเป็นอันดับแรกๆในช่องค้นหาซึ่งจะช่วยเพิ่มลูกค้าให้กันเลยดีกว่าจ้ะ 🙂

1. การตั้งชื่อเพจ (Page name)

ชื่อเพจเป็นด่านแรกที่ทำให้ลูกค้าค้นหาร้านค้าพวกเราพบเลยจ้า ยิ่งหากลูกค้าเสิร์ช (Search) แล้วพบพวกเราง่ายมากแค่ไหน ยิ่งทำให้พวกเรามีลูกค้าเข้าร้านค้ามากแค่นั้น เคล็ดวิธีง่ายสำหรับการตั้งชื่อเพจ

  • ชื่อร้านค้าจะต้องอ่านง่าย
  • ลูกค้าจะต้องทราบว่าขายอะไร
  • คำแรกของชื่อเพจสำคัญที่สุด
  • อย่าตั้งชื่อยาวมากเกินความจำเป็น

ในส่วนนี้ให้ใส่ผลิตภัณฑ์ที่คุณขายเข้าไปด้วย เอาให้เป็นคำ (Keyword) ที่มีความคิดว่าลูกค้าจะใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์ของคุณนะคะ ตัวอย่างเช่น จากเดิมใช้ว่า “Pimploen’s Shop” ก็บางครั้งก็อาจจะเพิ่มเป็น “Pimploen’s Shop ผลิตภัณฑ์แฟชั่น เสื้อผ้า เดรส” เพื่อเพจร้านค้าของพวกเราโชว์ขณะที่มีคนค้นหาด้วยคำแบบงี้จ้ะ คนไหนกันที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชื่อเพจ มองกรรมวิธียื่นเรื่องของแปลงชื่อเพจเหมาะ How to แนวทางแปลงชื่อเฟสบุ๊คเพจ (Facebook Page)

2. ตั้ง URL Facebook Page (Username)

URL หรือ username บน Facebook จะแสดงในต้นแบบ “www.facebook.com/username” ตรง username ข้างหลัง / นี่ล่ะจ้ะที่พวกเราจำต้องคิดให้ดีว่าจะตั้งยังไงให้คนค้นหาพบแล้วก็ติดอันดับอีกทั้งบน Facebook และก็ Google ซึ่งแนวทางการตั้งกล้วยๆมีสิ่งเดียวเลยเป็น สั้น กระชับ เป็นคำที่คนรับใช้เสิร์ช หรือจะใช้ชื่อแบรนด์ก็ได้

3. กำหนดข้อมูลใน About (เกี่ยวกับ) รวมทั้งข้อมูลผลิตภัณฑ์)

การใส่ข้อมูลใน About (เกี่ยวกับ) ในข้อมูลเพจสำคัญมากเช่นเดียวกัน ควรจะใส่เนื้อหาที่ตรงกับที่คำที่ลูกค้าจะพิมพ์ค้นหาให้เยอะที่สุด เฟสเขียวคืออะไร  ซึ่งอันนี้ไม่ง่ายเลยเพราะเหตุว่าข้อมูลในส่วนนี้จำกัดตัวหนังสือให้เพียงแต่ 150 ตัวเขียนแค่นั้น ตรงส่วนนี้ก็ให้ใส่เนื้อหาเกี่ยวกับร้านของคุณจะเป็นไอดี LINE LINE@ สำหรับติดต่อก็ได้จ้ะ

หลังจากนั้นก็เขียนชี้แจงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย โดยมานะใช้คำที่มีความรู้สึกว่าลูกค้าคงจะใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์ ได้แก่ “ผลิตภัณฑ์แฟชั่น” หรือ “เสื้อผ้า” รวมทั้งคำว่า “ราคาไม่แพง” จ้ะ แล้วก็ถ้าหากต้องการให้ลูกค้าค้นหาพวกเราพบง่ายเพิ่มขึ้น ชี้แนะให้ใส่เนื้อหาในส่วนของผลิตภัณฑ์ด้วยจะยิ่งส่งผลต่อการค้นหาด้วยจ้ะ

 

4. ใส่ เว็บ (Website)

หากคุณใช้ระบบจัดแจงร้านรวงออนไลน์ อยู่แล้ว ก็สามารถนำเอา URL ร้านขายของที่พวกเราแถมฟรีให้ท่านตอนคุณสมัครใช้งานมาใส่ได้เลย การใส่ข้อมูลที่ตรงนี้ก็จะมีผลให้เพจของคุณบริบูรณ์ขึ้น มีความน่านับถือมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเกิดป๊ะป๋าค้าแม่ค้าที่ใช้ระบบ ยังไม่เคยรู้แนวทางเช็ค Website ของตนเอง มองตามภาพข้างล่างเลยจ๊ะ

5. กำหนด ที่อยู่ และก็เบอร์ติดต่อ

เพื่อลูกค้าสามารถติดต่อร้านค้าพวกเราได้ หรือแน่ใจว่าพวกเราเป็นร้านค้าที่น่าไว้ใจ ที่สำคัญถ้าใส่ที่อยู่จะช่วยในเรื่องเมื่อลูกค้าทำค้นหาข้อมูลในพื้นที่ใกล้เคียง ถ้าหากลูกค้าอยู่ใกล้เคียงพวกเรา จะก่อให้ลูกค้าไว้ใจ แล้วก็มั่นอกมั่นใจในร้านค้าพวกเรามากเพิ่มขึ้น

6. เขียนโน้ต (Facebook Notes) รองรับการค้นหา

จากข้อ 1-6 ข้างบนนั้นคุณสามารถใส่ได้เพียงแต่เนื้อความสั้น แต่ว่าในประเด็นนี้เป็นช่องทางอันดีของคุณแล้วที่คุณจะสามารถชี้แจง ข้อมูลร้านค้า ข้อมูลผลิตภัณฑ์ รวมถึง ใส่คีย์เวิร์ดที่เหล่าบรรดาลูกค้าใช้พิมพ์ค้นหามาใส่ได้อย่างเต็มเปี่ยม เว้นแต่เขียนโน้ตเสนอแนะร้านค้าแล้ว คุณยังสามารถใช้โน้ตสำหรับในการเขียนอัปเดตข่าวสารต่างๆโปรโมชั่น สินค้าเข้าใหม่ในโน้ต แถมแอดรูปใส่โน้ตได้ด้วย

7. ใส่ คีย์เวิร์ด (Keyword) แล้วก็โพสต์บ่อย

เมื่อใดก็ตามพ่อค้าแม่ค้าโพสต์ของอย่าลืมใส่คำที่คนจะค้นหา (ดังเช่น ชื่อประเภทของผลิตภัณฑ์) รวมทั้งติด #แท็กชื่อผลิตภัณฑ์หรือคำที่รู้สึกว่าคนจะค้นหาด้วยนะคะ แนวทางแบบนี้จะช่วยทำให้เฟสบุ๊คตรวจหาเพจของคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทำให้คนหาเพจของคุณพบง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย เฟสเขียวคืออะไร 

นอกเหนือจากการใส่คีย์เวิร์ด (Keyword) เข้าไปในส่วนต่างๆของเพจแล้วอีกส่วนที่สำคัญมันก็คือการโพสต์ที่สามารถช่วยให้ท่านผู้ครอบครองเพจ ดูหนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง โฆษณาเพจแบบไม่เสียเงินเสียทอง สิ่งจำเป็นนั้นมีอะไรบ้าง มาดูกันจ้ะ

โพสต์เป็นประจำและก็เป็นประจำ

เพียรพยายามหาเรื่องมาโพสต์แต่ละวันให้เป็นประจำ ซึ่งสิ่งที่โพสต์บางเวลาบางทีอาจไม่ใช่รูปผลิตภัณฑ์ก็ได้จ้ะ บางทีอาจเป็นการแชร์ลิงก์ไปบทความที่มีรายละเอียดดีๆที่เกี่ยวพันกับสินค้าของคุณ หรือรูปภาพที่คนเห็นแล้วจะกระปรี้กระเปร่าต้องการแชร์ต่อ ซึ่งการโพสต์เสมอๆจะก่อให้เฟสบุ๊ครู้ว่าเพจของคุณยังมีการเคลื่อนไหว เฟสเขียวคืออะไร  ไม่ใช่เพจที่เปิดมาและทิ้งเอาไว้ว่างๆไม่มีการอัปเดต นี่ก็เป็นอีกแนวทางที่สามารถจะช่วยดันเพจของคุณให้อยู่ชั้นสูงๆสำหรับการค้นหาด้วยเหมือนกันจ้ะ

ติดแฮชแท็ก (Hashtag)

เวลาโพสต์ให้พวกเราติดแฮชแท็ก (Hashtag) หรือ # รวมทั้งและก็ตามด้วยคีย์เวิร์ด หรือชื่อเพจพวกเราเสมอ เพื่อเฟสบุ๊คจับคีย์เวิร์ดในโพสต์ของพวกเรา ตัวอย่างเช่น #ร้านบูติกราคาไม่แพง #Thelittlethings #เครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้าน อย่างนี้ฯลฯจ้ะ