เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว ข้อควรกระทำหลักๆของ Community Standards ของ Facebook หลักๆแล้วจะเป็นเกี่ยวกับเนื้อหาที่เพจได้โพสต์ลง โดยถ้าว่าเพจของคุณมีเนื้อหาตามด้านล่างนี้ เพจของคุณก็อาจมีโอกาสเสี่ยงต่อการโดนแจ้งเตือนเกี่ยวกับความสามารถของเพจ หรือเพจเป็นสีเหลืองนั่นเอง

เนื้อหาที่แสดงความรุนแรง ไม่เหมาะสม

ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์รูปภาพ หรือวิดีโอ ที่มีการส่อถึงการใช้ความรุนแรง การกระทำผิดกฏหมาย รวมทั้งการขายสินค้าที่ห้ามขายเป็นต้นว่า อาวุธปืน, สิ่งเสพติด, กัญชาและก็ยารักษาโรค, เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์/ยาสูบ, สัตว์ใกล้สิ้นพันธุ์, สัตว์มีชีวิตที่ไม่มีความเสี่ยงหมดสิ้น, เลือดมนุษย์, ผลิตภัณฑ์ลดหุ่น, วัตถุโบราณ อื่นๆอีกมากมาย

เนื้อหาที่ฝืนความเป็นส่วนตัว

ด้วยเหตุว่า Facebook ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ค่อนจะจำนวนมาก ด้วยเหตุนั้นถ้าว่าทางเพจมีการเสนอเนื้อหาที่มีการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หรือข้อมูลส่วนตัวด้านการเงินของผู้ใช้ Facebook ผู้อื่นรวมทั้งประเด็นหลักที่เป็นการแกล้งรังแกอีกด้วย

เฟสเขียว กระบวนการทำ SEO เป็นอย่างไร? ดียังไงต่อเจ้าของกิจการ

หากว่าคุณยอดเยี่ยมในเจ้าของกิจการที่ต้องการเขียนเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อประชาสัมพันธ์ แนวทางการทำ SEO เป็นกลยุทธ์การตลาดแบบอย่างหนึ่ง ที่หลายท่านบางทีอาจจะมีความคิดว่าแนวทางการทำ SEO เป็นแนวทางที่ยุ่งยาก รวมทั้งใช้เวลากว่าจะได้ผลลัพธ์ แต่ว่าคุณลักษณะเด่นก็คือจะมีผลให้เว็บคุณมีคุณภาพ และก็เห็นผลลัพธ์ในระยะยาวอย่างแน่แท้ หรือถ้าอ่านแล้วรู้สึกว่าไม่ว่าง ก็สามารถหาบริษัทรับทำ SEO รอช่วยดูและเว็บก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีเหมือนกัน เมื่อก่อนจะติดสินจิตใจว่าหาเอเจนซี่โปรโมทดีหรือเปล่านั้น ทดลองอ่านเนื้อหานี้ของพวกเราดูซิ!

SEO เป็นยังไง?

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นการปรับแก้เว็บ แก้ไขรายละเอียดให้มีคุณภาพ เฟสเขียว โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์สำหรับในการประชาสัมพันธ์เว็บ และก็ช่วยทำให้ติดอันดับแรกๆในหน้าผลของการค้นหาของ Google ซึ่งทำให้ Organic Traffic (ยอดเข้าชมเว็บโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย) มากขึ้น ยิ่งถ้าเกิดเว็บไซต์ของคุณอยู่ชั้นสูงมากแค่ไหน ก็ยิ่งได้โอกาสให้คนเห็นและก็คลิกเข้ามาที่เว็บจำนวนมากขึ้นแค่นั้น

ยิ่งไปกว่านี้กระบวนการทำ SEO ควรต้องหมั่นอัปเดตเว็บ เพิ่มรายละเอียดเสมอๆ เมื่อคุณได้ชั้นที่ก็ดี จึงควรทำให้เว็บให้ไม่ตกอันดับด้วย เพราะว่าถ้าเกิดหยุดอัปเดตเว็บ ไหมรอปรับแต่งประสิทธิภาพของเว็บเมื่อไร ก็ได้โอกาสสูงที่คู่ปรปักษ์จะเข้ามาแทนที่ชั้นเว็บของคุณ

คุณประโยชน์สำหรับการทำ SEO ที่เจ้าของกิจการควรจะทราบ

วิธีการทำ SEO นั้น ไม่ใช่เพียงแค่เป็นการออกแบบเว็บไซต์เพื่อติดอันดับต้นๆบน Google แค่นั้น แต่ว่าผลที่กำลังจะได้ตามมาเป็นคนเข้ามาที่เว็บของคุณแล้วมี Action บนเว็บ ตามแผนการที่คุณปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นการตกลงซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือตกลงรับบริการ

แล้ว SEO เป็นผลดีอย่างไรบ้างกับธุรกิจในขณะนี้ เฟสเขียว พวกเรามีคำตอบไว้ให้แล้ว

1. วิธีการทำ SEO ช่วยเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บ

 • เว้นเสียแต่ Traffic ของเว็บจะมากขึ้น ยอดจำหน่ายก็ได้โอกาสที่จะมากขึ้นตามมาอีกด้วย

2. เข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ตรงตามจุดมุ่งหมายด้วยแนวทางการทำ SEO

 • เมื่อกรุ๊ปลูกค้าเสิร์ชคำค้นหาด้วยคำๆหนึ่ง มีความหมายว่าเขาพอใจในผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นอยู่แล้ว ทำให้กระบวนการทำ SEO ช่วยทำให้คุณเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ตรงตามจุดหมาย

3. วิธีการทำ SEO ช่วยสร้างความน่าไว้วางใจให้กับเว็บ

 • เว้นแต่ Google จะจัดอันด้วยคีย์เวิร์ด รายละเอียดในเว็บ แม้กระนั้นสิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยหมายถึงประสิทธิภาพของเว็บที่จะจำเป็นต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้ด้วย

4. แนวทางการทำ SEO ทำให้อดออมค่าใช้สอยในส่วนของประชาสัมพันธ์

 • วิธีการทำ SEO นั้น ไม่เพียงแค่จะมีผลให้เว็บติดอันดับสูงๆในหน้า Google แม้กระนั้นยังช่วยอดออมงบประมาณค่าครองชีพในส่วนของประชาสัมพันธ์อีกเช่นกัน

แล้วส่วนประกอบแนวทางทำ SEO ล่ะมีอะไรบ้าง?

1. วิธีการทำ Content บนเว็บ

วิธีการทำ Content นับว่าเป็นส่วนที่สำคัญส่วนใดส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นการทำคอนเทนต์เพื่อตอบปัญหาให้ตรงตามความปรารถนาของผู้ใช้งาน ซึ่งแนวทางการทำคอนเทนต์ควรเป็นคอนเทนต์ที่มีความสดใหม่แล้วก็ควรจะอัปเดตรายละเอียดอย่างสม่ำเสมอ

2. การเลือก Keyword

การเลือกคีย์เวิร์ดถือได้ว่าหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญที่สุด เพราะเหตุว่าก่อนที่จะพวกเราจะเขียนคอนเทนต์ขึ้นมา เฟสเขียว พวกเราจึงควรมอง Search Volume ของคีย์เวิร์ดคำนั้นว่าคู่ปรปักษ์สูงไหม หากพวกเราใช้คำนี้พวกเราจะสามารถติดอันดับด้วยคำนี้ได้ไหม

 • Keyword Research Tools

ใช้มองปริมาณการค้นหาต่อเดือนมากน้อยเท่าไหร่ มองความยากง่ายของคีย์เวิดที่พวกเราพึงพอใจ และก็วัสดุสำหรับหา Keyword นั้น ยังช่วยชี้แนะคีย์เวิร์ดคำอื่นๆที่เกี่ยวพันกับคีย์เวิร์ดที่พวกเราต้องการจะใช้ด้วย ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้หา Keyword ก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังเช่นว่า Google Keyword Planner, SEMrush หรือจะเป็น Ahrefs ที่นับได้ว่าเป็นวัสดุที่ครบถ้วนสำหรับชาว SEO ฯลฯ

 • Search Intent

แนวทางการทำความรู้ความเข้าใจว่าจุดมุ่งหมายของผู้ใช้งานที่เข้ามาค้นหาใน Search Engine ด้วยคีย์เวิร์ดคำๆนั้น ผู้ใช้งานอยากได้คำตอบอะไรจากการค้นหาด้วย ยกตัวอย่างเช่น บางบุคคลค้นหาเพื่อใส่ความทราบ บางบุคคลต้องการหาสถานที่เที่ยว หรือค้นหาเพื่อหารีทิวทัศน์ ด้วยเหตุดังกล่าว Search Intent ก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญสำหรับเพื่อการทำ SEO ซึ่งถ้าเกิดพวกเราใช้คีย์เวิร์ดที่ไม่ตรงตามหลัก Search Intent เว็บพวกเราก็เป็นไปไม่ได้ติดอันดับบน Google แน่ๆ

3. HTML

 • HTMLเป็นรหัสข้างหลังบ้านที่ช่วยพูดว่าหน้าหน้าเว็บว่า เว็บเพจนั้นมีหัวข้ออะไรบ้าง และก็มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับอะไร ยกตัวอย่างเช่น
 • Title Tags จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานรู้เรื่องว่าเว็บเพจที่แสดงผลลัพธ์ในหน้าค้นหานั้นหัวข้ออะไร มีข้อมูลเกี่ยวกับอะไรบ้าง
 • Meta Description คำชี้แจงรายละเอียดเว็บ รอปฏิบัติภารกิจชี้แจงภาพรวมของหน้าเว็บ ซึ่งจะแสดงบนหน้าผลของการค้นหาของ Google อยู่ข้างล่างของ Title Tag
 • Headings ใช้เป็นหัวข้อบทความ โดยจะมีตั้งแม้กระนั้น H1 – H6 ซึ่งใช้ระบุเรื่องต่างๆเพื่อบอกให้ผู้ใช้งานในเว็บรวมทั้ง Google รู้เรื่องว่าหัวข้อไหนในหน้าเว็บเพจเป็นเรื่องสำคัญ หัวข้อไหนเป็นหัวข้อรอง
 • Alt Text เป็นคำที่ชี้แจงรูปภาพที่แทรกอยู่ใน HTML Code เพื่อ Search Engine รู้เรื่องว่ารูปนั้นเกี่ยวกับอะไร รวมทั้งได้โอกาสทำให้ติด Image Search ด้วย

4. การออกแบบเว็บ

การออกแบบเว็บที่ดีจะช่วยสร้างประสบการณ์การใช้แรงงานที่ดีให้กับผู้ใช้งานบนเว็บ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเพื่อการทำ SEO โดยจะย้ำไปที่ ความเร็วสำหรับเพื่อการโหลดเว็บ หน้าเว็บไซต์ใช้งานสบาย รวมทั้งสามารถแสดงข้อมูลหรือแบบหน้าเว็บที่เช่นกันได้กับทุกเครื่องใช้ไม้สอยที่เข้าถึง

5. การเชื่อมต่อลิงก์

การเชื่อมต่อลิงก์เป็นเลิศในต้นเหตุที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการจัดลำดับของ Google เนื่องจาก Google คิดว่าเว็บที่มีการเชื่อมโยงลิงก์ ดูหนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง เป็นเว็บที่มีคุณภาพ มีความน่าไว้วางใจ ไม่ว่าจะมาจากปัจจัยภายในหรือด้านนอก

จำพวกของลิงก์ต่างๆ

 • Internal Link ลิงก์ที่เชื่อมโยงด้านในเว็บ
 • External Link ลิงก์ที่เว็บของพวกเราเชื่อมโยงไปยังด้านนอกเว็บไซต์
 • Backlink ลิงก์ที่เว็บอื่นๆเชื่อมโยงลิงก์มาที่เว็บของพวกเรา